Bị mụn rộp sinh dục có sao không

0

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục không thể nào tự khỏi mà người bệnh buộc phải đến cơ sở y tế chuyên khoa, nơi có các bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại để tiến hành khám chữa kịp thời. Nhiều người bệnh còn đưa ra thắc mắc không biết rằng bị mụn rộp sinh dục có sao không. Cũng vì chủ quan nên họ tự tìm cách mua thuốc điều trị theo lời khuyên trên các trang cộng đồng mạng mà không biết rằng sức khỏe sinh sản của bản thân đang gặp nhiều nguy hại khôn lường.

Mụn rộp sinh dục có thể xảy ra ở nam giới, nữ giới trong mọi độ tuổi, thậm chí ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể nhiễm bệnh nếu người mẹ mang bệnh chọn cách sinh thường. Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp thường gặp nhất phải kể đến là quan hệ tình dục không an toàn (hơn 90%). Tuy nhiên, dù nguyên nhân mắc bệnh là gì và bạn đang ở trong độ tuổi nào đi chăng nữa thì những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục gây ra cũng không thể coi thường.

Nhiều người đặt ra thắc mắc không biết rằng bị mụn rộp sinh dục có sao không? Theo bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, bệnh gây nên những phiền toái sau đây:

chua-giang-mai-het-bao-nhieu-tien

– Người bệnh nhiễm mụn rộp sinh dục nếu không được khám và điều trị kịp thời dễ gây viêm nhiễm sinh dục. Vết trợt gây ra ở bộ phận sinh dục cũng như ở nơi khác sẽ là cửa ngõ thuận lợi lây nhiễm những bệnh xã hội khác nhau trong đó có HIV.

-Người bệnh luôn có tâm lý tự ti, xấu hổ, thậm chí mất đi niềm tin với người bạn đời của mình dẫn đến những rạn nứt thậm chí là đổ vỡ trong mối quan hệ tình cảm.

-Phụ nữ mang thai nếu mắc mụn rộp sinh dục mà không điều trị thì đứa trẻ được sinh ra qua đường âm đạo có nhiều khả năng cũng mắc bệnh này. Trẻ có thể bị nhiễm Herpes ở cơ quan hô hấp gây viêm phổi, gây u nhú thanh quản.

-Phụ nữ khi mang thai có thể bị thai ngoài tử cung, đẻ non. Trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng, bị các dị tật bẩm sinh, có thể nguy hiểm đến tính mạng…

Điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nếu như bạn trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ điều trị theo phác đồ.  Tuy rằng nguyên nhân gây bệnh là như nhau nhưng không phải bất cứ ai cũng có chung một phương pháp điều trị.

Share.

About Author

Leave A Reply