Dài, hẹp – các dạng bao quy đầu bất thường

0

Thông qua hệ thống tư vấn nam khoa trực tuyến của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, các bác sỹ chuyên khoa nhận được rất nhiều câu hỏi của nam giới liên quan đến bao quy đầu như tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu…trong đó có không ít nam giới tỏ ra lúng túng, băn khoăn không biết  các dạng bao quy đầu là như thế nào, chúng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và khả năng sinh sản không. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết sau hi vọng sẽ cung cấp cho nam giới những kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Bao quy đầu là lớp da bao phủ toàn phần hoặc bán phần quy đầu. Bao quy đầu dính vào dương vật ở nơi tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật. Lớp da này có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu. Bao quy đầu bình thường là khi dương vật ở trạng thái cương cứng phần da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ toàn phần bao quy đầu của dương vật. Tuy nhiên có không ít nam giới gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của họ.  Do đó dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng là các dạng bao quy đầu. Cụ thể :

khac-biet-giua-hep-bao-quy-dau-va-lun-duong-vat

Dài bao quy đầu : Khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì dài bao quy đầu là tình trạng quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài, một số trường hợp nam giới phải dùng tay để tự kéo bao quy đầu xuống.

Nam giới bị dài bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dương vật không phát triển được như bình thường và làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Dài bao quy đầu khiến nam giới gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống và đời sống tình dục. Dài bao quy đầu được biểu hiện như phần miệng của quy đầu bị da bao quy đầu ôm chặt, khó khăn do phần da bao quy đầu thừa ôm chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này phồng lên, sưng tấy, ngứa rát… Khi xuất hiện những biểu hiện này thì nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Hẹp bao quy đầu có thể gặp phải ở trẻ em và nam giới trưởng thành, vì vậy hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ và đời sống của nam giới. Cụ thể :

Đối với trẻ em nam: Khi trẻ lên 3- 4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu, không để lộ phần đầu dương vật – quy đầu. Kèm theo các biểu hiện như đi tiểu thì tia nước nhỏ, phần quy đầu phồng lên do nước tiểu và chất cặn bã tích tụ gây viêm nhiễm khiến trẻ luôn khó chịu, ngứa ngáy…

Đối với nam giới: Khi nam giới đến tuổi trưởng thành, dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, và phần quy đầu không bộc lộ ra. Khi dương vật cương cứng bao quy đầu chỉ bộc lộ một phần nhỏ hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại được như ban đầu.

Cũng giống như dài bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu nam giới sẽ gặp rất nhiều phiền toái liên quan đến sức khỏe và đời sống tình dục. Tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục do các chất bẩn tích tụ, đi vệ sinh trở nên khó khăn và quan hệ tình dục không được như ý muốn. Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nâng cao đời sống tình dục thì nam giới nên đi khám và điều trị kịp thời.

Những kiến thức về các dạng bao quy đầu nói trên hi vọng sẽ cung cấp cho nam giới những thông tin bổ ích để các đấng mày râu có thể biết mình có gặp những vấn đề liên quan đến bao quy đầu để đi khám và điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản.

Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể được điều trị hiệu quả khi nam giới tiến hành cắt bao quy đầu tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp nam giới tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cắt bao quy đầu không những giải quyết được tình trạng hẹp, dài bao quy đầu mà còn giúp nam giới đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Share.

About Author

Leave A Reply