Cắt bao quy đầu cho trẻ

0

Khi mới được sinh ra, đa số những trẻ nam bị dài/ hẹp bao quy đầu, nhưng đến trẻ lớn lên tình trạng này thường sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp trẻ đã lớn (khoảng trên 6 tuổi) mà vẫn bị dài hẹp bao quy đầu thì những bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Vậy khi nào cắt bao quy đầu cho trẻ là tốt nhất?

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, những trẻ bị hẹp bao khi lớn lên thì bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu mà không cần phải can thiệp. Tuy nhiên cũng có những trường hợp vẫn bị hẹp/dài bao quy đầu mà phải cần cắt bao quy đầu để có thể khắc phục triệt để nhất.

Tuy nhiên, lúc trẻ còn nhỏ lớp da của trẻ hết sức nhạy cảm, vì vậy các bậc phụ huynh chưa nên đưa trẻ cắt bao quy đầu. Các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh khi tuột ba quy đầu cho trẻ lúc đi tắm hay vệ sinh thì cần phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh gây đau, tổn thương đến dương vật… của trẻ.

khac-biet-giua-hep-bao-quy-dau-va-lun-duong-vat

Các bậc phụ huynh cũng nên đưa trẻ đi phẫu thuật cắt bao quy đầu khi trẻ đã trên 6 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa thể tuột xuống được. Đây là một thủ thuật không quá phức tạp và nó sẽ có thể giúp trẻ giải quyết triệt để tình trạng hẹp, dài bao quy đầu.

Những trẻ em nam, hay nam giới đã trưởng thành bị hẹp, dài bao quy đầu mà không được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, hay cắt bao quy đầu kịp thời nó rất dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật, hay ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục khi trẻ đã trưởng thành… Do đó bạn cần cố gắng vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, và đưa trẻ đi cắt bao quy đầu nếu trẻ đã trên 6 tuổi mà vẫn còn gặp tình trạng, dài, hẹp bao quy đầu.

Bạn có thể tham khảo, lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế HCM để cắt bao quy đầu cho trẻ an toàn, hiệu quả. Các bác sĩ thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện khá nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 15- 20 phút. Trước đó bạn và trẻ sẽ được bác sĩ tư vấn về cắt bao quy đầu và trẻ sẽ gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật.

Các bác sĩ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc, vệ sinh, và những điều mà bạn cần chú ý sau khi cắt bao quy đầu cho. Vết thương phẫu thuật của trẻ sẽ nhanh chóng lành được lại trong khoảng thời gian khoảng thời gian từ 10 ngày đến 2 tuần sau.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thêm được những kiến thức về cắt bao quy đầu cho trẻ. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn

Share.

About Author

Leave A Reply