Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu có vấn đề tế nhị muốn được bác sĩ tư vấn. Cháu và bạn trai đã trót quan hệ và giờ cháu đang phát hiện mình có thai. Hiện tại cả hai đều đang đi học không thể sinh con được, với hơn nữa, cháu phải cố gắng lắm mới được ba mẹ cho đi học, giờ ba mẹ mà biết cháu như thế này thì cháu sẽ không thể tiếp tục việc học được nữa. Giờ cháu muốn bỏ thai, nhưng là sinh viên chúng cháu cũng không có nhiều tiền để đi phá thai. Xin hỏi bác sĩ, chi phí phá thai bao nhiêu 1 lần để chúng cháu còn chuẩn bị trước khi đến. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(haihao***@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với những thắc mắc của bạn về vấn đề này, với những băn khoăn của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau

Thông thường có 2 cách phá thai đó là nội khoa và ngoại khoa. Với mỗi phương pháp có những ưu điểm khác nhau và chỉ định cho thai phụ mang thai ở những mức độ khác nhau.

Đối với thai dưới 7 tuần, các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén trong tử cung đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn đến hết 49 ngày, bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế đảm bảo tiêu chuẩn.

Đối với thai từ 6-12 tuần các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai ngoại khoa, hút thai bằng ống siêu dẫn. Bằng việc sử dụng ống siêu dẫn –mềm chuyên dụng trong việc làm thủ thuật để can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung bởi các bác sĩ chuyên khoa thực hiện trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật.

Do đó, căn cứ vào tuổi thai, phương pháp phá thai mà có thể chi phí phá thai khác nhau.

Các khoản chi phí phá thai cho một lần bao gồm:

Bạn gái muốn phá thai bằng bất kì cách nào cũng bao gồm những khoản phí sau:

– Phí thăm khám, kiểm tra trước lúc tiến hành thủ thuật: Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra và làm các xét nghiệm kiểm tra để xác định tuổi thai, vị trí thai nhi và tình trạng sức khỏe của sản phụ.

– Phí sau lúc thực hiện thủ thuật: Chi phí thuốc thang phòng ngừa viêm nhiễm và chi phí tái khám sau lúc bỏ thai …

– Chi phí thủ thuật: Bao gồm phí tiến hành những cách phá thai khác nhau.

– Bên cạnh đó, các khoản phí khác như: Chi phí chữa trị một số bệnh viêm phụ khoa trước khi thực hiện hút thai … được coi như là khoản chi phí phát sinh nếu bạn muốn hút thai nhưng mà bị viêm nhiễm.

Trên đây là một số tư vấn của các bác sĩ về vấn đề chi phí phá thai. Với tình trạng của bạn, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được tư vấn cụ thể. Khi chưa biết rõ tình trạng của bạn chúng tôi không thể đưa ra kết luận được. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác người bệnh có thể liên hệ qua mục “Bác sỹ trực tuyến” , hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất.

Địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, P. Phan Cư Trinh, HCM

 

Share.

About Author

Leave A Reply