Giá phá thai an toàn bao nhiêu tiền

0

Phá thai an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ giúp thai phụ tránh được những rủi ro trong và sau quá trình làm thủ thuật. Giá phá thai an toàn bao nhiêu tiền thường sẽ có sự chênh lệch không đáng kể ở mỗi người. Các bác sĩ phụ khoa vẫn luôn khuyến cáo chị em nên tiến hành đình chỉ thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình cũng như làm tăng tỷ lệ thành công của phương pháp phá thai an toàn.

1.Đối tượng mang thai ngoài ý muốn ngày càng trẻ hóa

Bác sĩ Nguyễn Đức Vinh, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em (Bộ Y tế) nhận định rằng: “Ngày càng có nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn do yêu sớm, có quan hệ tình dục trước hôn nhân sớm nhưng phần lớn trong số họ lại chưa có nhiều kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản. Số ca phá thai an toàn  tuổi vị thành niên đang ngày càng tăng lên, chiếm hơn 40% số ca bỏ thai của cả nước. Đây là dấu hiệu đáng báo động, cần có sự khắc phục kịp thời.”

Người phụ nữ thường phải sống trong rất nhiều áp lực, từ vấn đề tuổi tác còn quá trẻ, kinh tế, thân phận xã hội không có,…cho tới việc thai nhi bị dị tật, lỡ kế hoạch,…buộc lòng người phụ nữ phải từ bỏ giọt máu mà mình mang nặng. Chắc hẳn không ai hạnh phúc được khi lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén nhưng có lẽ trong những trường hợp như trên, phá thai an toàn lại là sự lựa chọn tốt nhất dành cho họ.

dia-chi-chua-kinh-nguyet-khong-deu

2.Giá phá thai an toàn bao nhiêu tiền

Phá thai bao nhiêu tiền hay chi phí phá thai có đắt không là câu hỏi thường trực được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Phương Vy thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, giá phá thai an toàn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có sự thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Cụ thể như:

Chi phí khám và kiểm tra trước phá thai an toàn

Cũng tương tự như bất kỳ việc khám chữa một bệnh lý hay việc thực hiện một thủ thuật nào khác, khi tiến hành phá thai an toàn bắt buộc thai phụ phải trải qua một số kiểm tra cần thiết để chắc chắn rằng các biện pháp được thực hiện sau đó đảm bảo phù hợp và hiệu quả.

Thông thường tại các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ diễn ra các hạng mục kiểm tra như: Khám và chẩn đoán phụ khoa, kiểm tra điện tâm đồ, siêu âm để xác định độ tuổi và vị trí, kích thước của thai nhi, xét nghiệm nước tiểu và máu,…Thường những kiểm tra này không tốn quá nhiều chi phí nhưng cũng là một trong những nội dung bạn cần phải chi trả trong quá trình phá thai an toàn.

Chi phí lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Đây là khoản phí chủ yếu quyết định đến phần lớn giá phá thai an toàn bao nhiêu tiền. Sau khi đã có kết quả chẩn đoán cụ thể dựa trên những kiểm tra nêu trên thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) dành cho thai dưới 7 tuần tuổi hay phá thai ngoại khoa (hút thai, nong, gắp) dành cho thai từ 8-12 tuần tuổi.

Chi phí phá thai bằng thuốc sẽ rẻ hơn nhiều so với việc tiến hành phá thai nội khoa, các tai biến cũng giảm hơn. Đây là lý do các bác sĩ khuyên rằng bạn nên đình chỉ thai khi tuổi thai còn nhỏ.

-Chi phí chăm sóc theo dõi sau phá thai

Các khoản chi phí dành cho việc sử dụng thuốc kháng viêm và kháng khuẩn cũng như là việc sử dụng các loại thuốc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá phá thai an toàn là bao nhiêu. Bên cạnh đó, chị em sẽ phải quay lại cơ sở y tế tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn rằng quy trình phá thai an toàn đã thành công.

– Một số chi phí phát sinh khác:

Với những trường hợp mắc viêm nhiễm thì buộc phải kiểm tra và điều trị khỏi viêm nhiễm trước khi tiến hành làm thủ thuật.

Phòng khám Đa khoa quốc tế hiện có triển khai dịch vụ phá thai an toàn với mức chi phí hợp lý do tuân theo sự quản lý nghiêm ngặt của Sở Y tế nên không có tình trạng nâng giá vô lý. Chị em có thể tin tưởng dịch vụ y tế nơi đây.

Share.

About Author

Leave A Reply