Khí hư ra nhiều có bọt sau khi quan hệ

0

Khí hư ra nhiều có bọt sau khi quan hệ là biểu hiện khá thường gặp mà chị em cần lưu ý, đặc biệt là yếu tố viêm nhiễm. Bởi với một số tác nhân chúng có thể lây truyền qua đường tình dục.

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu mới bắt đầu có quan hệ khoảng 3 tuần nay. Chúng cháu quan hệ khá thường xuyên, nhưng mấy hôm nay cháu thấy mỗi lần quan hệ xong khoảng 1 ngày hoặc sáng hôm sau dậy thì thấy cửa mình của mình bị ra nhiều khí hư màu trắng bám dinh, có bọt, mùi hơi tanh, và thỉnh thoảng bị ngứa. Đặc biệt sau khi quan hệ xong thì thấy khí hư ra nhiều, hoặc đi vệ sinh thấy  lượng khí hư ra nhiều. Xin hỏi bác sĩ, khí hư ra nhiều có bọt sau khi quan hệ có sao không? Giờ cháu phải làm thế nào thưa bác sĩ.

(trangtun***@gmail)

Đáp: Chào bạn

Với những băn khoăn của bạn, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Biểu hiện ra bọt trắng sau khi quan hệ, nhiều khả năng bạn đang bị viêm nhiễm âm đạo do nấm candida hay nhiễm tạp khuẩn. Khi đó âm đạo sẽ ra khí hư như bã đậu, có thể kèm theo ngứa hay đau rát bộ phận sinh dục khi quan hệ.

Tại sao em thấy ra nhiều khi quan hệ hay sau quan hệ? Nguyên nhân có thể do bạn đã bị nhiễm nấm âm đạo, tức là trong âm đạo của em có một lớp dày khí hư màu trắng bám xung quanh thành âm đạo, trong quá trình quan hệ sẽ làm cho các khí hư này bong ra để lại lớp niêm mạc âm đạo bị tổn thương nên gây đau và có thể bị chảy máu hay khí hư trắng bám dình trên dương vật của nam giới. Ngay sau khi quan hệ khí hư này sẽ cùng với dịch âm đạo tăng tiết trong quá trình quan hệ, tinh dịch khi xuất tinh trào sẽ được chảy ra ngoài từ từ, dịch sẽ ra nhiều hơn khi em đi lại hay khi đi vệ sinh, đó là lí do em thấy dịch ra nhiều sau khi đi vệ sinh.

Dù hiện nay em không có biểu hiện ngứa rát gì thì cũng nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra đầy đủ, tam thời em nên kiêng quan hệ tình dục, nếu đúng là bị nấm hãy điều trị cho cả chồng để tránh lây ngược lại sau khi đã điều trị khỏi, hãy vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là sau khi có quan hệ và khi có kinh nguyệt, nên là lại đáy quần lót trước khi mặc để phòng viêm nhiễm tái phát.

Là một trong những địa chỉ khám, chữa các bệnh phụ khoa có uy tín, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, môi trường y tế đạt chuẩn chắc chắn tình trạng của cháu sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Share.

About Author

Leave A Reply