Không có biểu hiện rụng trứng có phải là vô sinh

0

Nhiều chị em băn khoăn họ không có biểu hiện của kỳ rụng trứng, liệu họ có bị vô sinh hay không? Bởi lẽ, đối với nhiều chị em, họ rất lo lắng khi thấy mình có biểu hiện bất thường hoặc không có các biểu hiện mà các
Sau những ngày “đèn đỏ”, “vùng kín” thường khá khô ráo trong vài ngày và sau đó thấy xuất hiện chất nhầy màu trắng. Khi cơ thể bắt đầu rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy trong, hơi ẩm và giống như lòng trắng trứng sống – dấu hiệu này rất dễ nhận thấy. Đây là dấu hiệu chứng tỏ đang trong thời gian trứng rụng. Ngoài ra, nếu chú ý cẩn thận bạn sẽ thấy thân nhiệt mình tăng lên một chút trong những ngày rụng trứng hoặc có những người lại cảm thấy nhói đau khi trứng rụng.

Xem thêm : Phòng khám phụ khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

Xác định thời gian rụng trứng sẽ chính xác hơn nếu bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Sự rụng trứng phụ thuộc vào chu kì kinh tiếp theo chứ không phải của chu kì kinh trước. Ví dụ như nếu vòng kinh của bạn kéo dài 31 ngày và đều đặn như vậy thì nhiều khả năng bạn sẽ rụng trứng vào ngày 17. Vì thế nếu có quan hệ trong những ngày từ 14-17 thì khả năng có thai là rất cao.

Trứmg sống được khoảng từ 12 – 24 giờ sau khi rụng. Tinh trùng có thể sống từ 5-7 ngày. Vì vậy, xác suất thụ tinh thành công sẽ cao nếu có nhiều tinh trùng sẵn sàng chờ trứng rụng. Vì thế nên quan hệ vào trước vào sau khi trứng rụng 1 ngày là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm : Nữ giới vô sinh có biểu hiện gì?

Hiện tượng đau bụng khi có kinh nguyệt như bạn là bình thường, đó là do nội mạc trong tử cung bong ra để chảy ra ngoài. Bạn không nên lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu thấy dịch nhày màu vàng nhạt, lỏng và có mùi tanh tiết ra ở “vùng kín” thì bạn nên đi khám cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu viêm ân đạo. Tình trạng viêm nếu không được điều trị dứt điểm có thể ngày càng trầm trọng và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Ngoài ra, để biết chất lượng trứng của mình có tốt không thì bạn nên tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn tiến hành soi trứng, đánh giá sự phát triển và chất lượng của trứng là chính xác nhất. Bạn không nói đã khám ở đâu nên chưa thể khẳng định kết quả đó có chính xác không. Tốt nhất bạn nên tới bệnh viện Phụ sản Trung Ương để được khám cẩn thận và chẩn đoán đúng, điều trị thích hợp, kịp thời.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply