Mắc chứng thiếu máu có nên đình chỉ thai không

0

Hỏi:

Thưa bác sĩ

Em năm nay 25 tuổi. Em và người yêu đã trót lỡ quan hệ tình dục và hiện giờ em đang có thai được 6 tuần. Từ trước đến nay sức khỏe của em vô cùng yếu, không tính ấy em cũng hay bị hoa mắt, chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống phổ biến. Em có đi khám trước đây thì được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu. Xin được hỏi bác sĩ mắc chứng thiếu máu có nên phá thai bằng thuốc không? Em sợ rằng tình trạng sức khỏe của em như hiện giờ giả dụ vẫn giữ thai sẽ gây ảnh hưởng cho cả mẹ và thai. Hơn nữa ở thời điểm hiện giờ chúng em cũng chưa thể kết hôn do đó việc giữ thai khá cạnh tranh. Mong nhận được các lời khuyên hữu ích từ bác sĩ.

Nguyễn Nguyệt M (Phú Nhuận)

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Trả lời:

Bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết bạn đang có thai không tính ý muốn và vì phổ biến chi tiết mà nên bỏ thai. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Tuổi thai càng nhỏ việc đình chỉ thai nghén càng diễn ra dễ dàng hơn, ít biến chứng hơn so có khi đình chỉ thai to. Việc lựa lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, phương pháp phá thai an toàn cũng là 1 trong các chi tiết thiết yếu mang lại sự thành công của 1 ca đình chỉ thai nghén.

Vấn đề trang bị hai bạn băn khoăn ở đây là mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không? Trong thư bạn chỉ nói rằng bạn đi khám và được chẩn đoán mắc chứng thiếu máu chứ không nói cụ thể mức độ nặng, nhẹ của bệnh nên vô cùng khó để chúng tôi đưa ra tư vấn cụ thể. Thông thường các giả dụ chị em có thai không tính ý muốn có nhu cầu bỏ thai mà tình trạng thiếu máu ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể tiến hành áp dụng các phương pháp phá thai an toàn. Trong các giả dụ này công tác chăm sóc, chế độ ăn uống nghỉ ngơi sau thủ thuật là vô cùng quan trọng. Thai phụ nên bổ sung toàn bộ các chất có khả năng tạo máu như sắt, hoặc các thực phẩm giàu protein, hạn chế vận động…

Ngược lại, có các chị em bị thiếu máu ở cấp độ nặng thì tuyệt đối không được áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào vì sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của ngay cả người mẹ.

khi đến trực tiếp cơ sở y tế, tùy vào tuổi thai và sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén ưng ý.

không tính vấn đề thiếu máu như bạn đã nêu thì phá thai cũng chống chỉ định giả dụ gặp nên các giả dụ sau đây:

– Thai phụ đang có biểu hiện sốt cao trên 38 độ C và kéo dài.

– Phụ nữ có thai đang mắc 1 trong các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, polyp cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…Cần điều trị dứt điểm viêm nhiễm trước rồi mới chuyển sang áp dụng các biện pháp phá thai an toàn

– Chị em mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc mãn tính, các bệnh lây truyền qua đường tình dục…cũng không được phá thai.

– các người có thể trạng quá yếu, mắc bệnh tim, bệnh huyết áp…cũng không nên phá thai để hạn chế gặp nên các biến chứng nặng nề cho cơ thể.

Share.

About Author

Leave A Reply