Phá thai 2 tháng có được không

0

Phá thai an toàn là sự lựa chọn cuối cùng dành cho những chị em phụ nữ đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Hầu hết các chuyên gia y tế đều khuyên rằng thai phụ nên tiến hành đình chỉ thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ để tránh gây nên nhiều rủi ro đáng tiếc nhưng có lẽ sự cảnh báo này chưa đủ mạnh để khiến mọi người thực hiện theo. Trong thời gian gần đây, Đa khoa quốc tế HCM đã nhận được rất nhiều chia sẻ của chị em rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn trong đó có nhiều bức thư kết lại với câu hỏi phá thai 2 tháng có được không mang theo nỗi buồn xót xa của người mẹ.

1.Mang thai ngoài ý muốn- Cái kết buồn cho cô gái nhẹ dạ

Trinh là công nhân may. Phần lớn thời gian cô ở công ty, những khi hết giờ làm việc cô thường ở trong phòng trọ nghỉ ngơi lấy sức cho buổi đi làm sau đó. Trong một dịp tình cờ cô quen người đồng nghiệp tên Hưng. Anh đẹp trai, cao ráo và nụ cười rất có duyên. Hưng công khai đưa đón, chăm sóc Trinh và thứ tình cảm ấy lâu dần đã khiến Trinh cảm động.

Đi làm xa gia đình, bạn bè không có nhiều, ở nơi đất khách quê người lại có được một người bạn trai gần như hoàn hảo Trinh vẫn luôn chìm đắm trong men say hạnh phúc. Bất ngờ, cô thấy người có những biểu hiện mệt mỏi, lưng vai hay nhức mỏi, chán ăn và kinh nguyệt chậm 2 tháng. Linh tính mách bảo, cô ra ngay hiệu thuốc mua que thử thai và kết quả đúng như cô đang lo lắng, cô có bầu.

bien-chung-sui-mao-ga

Cô đến một phòng khám gần đó kiểm tra bác sĩ cho biết thai đã được 2 tháng tuổi. Trinh báo tin cho người yêu biết, lẽ ra thay vì cảm giác hân hoan vui sướng của một người được lên chức cha thì Hưng lại đay nghiến cô không biết cách dùng biện pháp tránh thai, giờ lấy nhau sinh con thì lấy gì mà ăn. Chưa hết sốc vì thái độ giữ dội của người yêu, ngày hôm sau đó Trinh còn đau khổ, thất vọng hơn nữa khi Hưng đã thu dọn quần áo và bỏ đi ngay trong đêm.

Sau khi đã suy nghĩ rất nhiều, cô quyết định sẽ tiến hành bỏ thai. Phá thai 2 tháng có được không cũng chính là câu hỏi chốt lại cô gửi đến các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM.

2.Phá thai an toàn tại Đa khoa quốc tế HCM

Trinh chỉ là một trong số rất nhiều những cô gái trẻ đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn. Thậm chí, ngay cả những người đã lập gia đình nhưng trong nhiều trường hợp như thai bị dị tật, vỡ kế hoạch việc bỏ thai cũng là điều họ buộc lòng phải lựa chọn.

Với câu hỏi được đưa ra đó là thai 2 tháng có phá thai an toàn được không, theo Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai, trường hợp thai 2 tháng tuổi (tương ứng với thai 8 tuần tuổi) có thể thực hiện bằng phương pháp hút thai là an toàn nhất. Tại Đa khoa quốc tế, hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén và có hiệu quả lên tới 98%.

Hút thai chân không sẽ được tiến hành sau khi bạn đã được thăm khám lâm sàng, kiểm tra số tuần tuổi của thai và bản thân thai phụ có đủ sức khỏe để tiến hành làm thủ thuật. Phá thai an toàn không đau tại Đa khoa quốc tế chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, không gây biến chứng và nhanh cóng hồi phục sức khỏe khi được kết hợp điều trị bằng các phương pháp Đông Y.

Nhất định không nên tìm đến những cơ sở kém chất lượng bởi như vậy sức khỏe sinh sản của chị em sẽ rất nguy hiểm. Tại những cơ sở này do việc thực hiện thủ thuật được tiến hành bởi bác sỹ thiếu chuyên môn, không có kinh nghiệm, trang thiết bị y tế không đảm bảo an toàn nên phá thai dễ dẫn đến những nguy hiểm như sót thai, nhiễm trùng, thủng hoặc dính tử cung.

Share.

About Author

Leave A Reply