Phương pháp phá thai bằng thuốc

0

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, kín đáo, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phá thai bằng thuốc. Vậy phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp nào, và quy trình của nó ra sao?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp để chấm dứt thai nghén mà sử dụng thuốc nhằm để làm sảy thai. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trong những trường hợp như:

Chị em cần lưu ý rằng, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Còn khi thai đã phát triển lớn hơn bạn sẽ được phá thai bằng phương pháp khác như: phương pháp hút chân không, hay phương pháp nong, gắp thai.

Ngoài ra những chị em bị mắc một số những bệnh lý như: tuyến thượng thận, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, rối loạn đông máu hay điều trị corticoid toàn thân lâu ngày… cũng không được phá thai bằng thuốc. Trong trường hợp này chị em phải phá thai bằng phương pháp khác, theo sự tư vấn của bác sĩ.

pha-thai-an-toan

-Quy trình phá thai bằng thuốc:

– Thai phụ sẽ được bác sĩ khám lâm sàng để có thể phát hiện những bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay những viêm nhiễm phụ khoa (nếu có)… trước khi phá thai. Bác sĩ cũng sẽ tiến hành siêu âm cho bạn để có thể xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi.

Nếu bạn không gặp vấn đề gì trục trặc và thai nhi đủ điều kiện dưới 7 tuần tuổi thì chị em sẽ được bác sĩ cho phá thai bằng thuốc. Sau khi chị em uống thuốc, nó sẽ tác gây động làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để có thể tống thai ra ngoài…

luu-y-khi-pha-thai

-Trong quá trình phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được các bác sĩ trực tiếp theo dõi sau khi đã uống thuốc. Nó sẽ đảm bảo cho quá trình phá thai được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, và có thể tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

-Sau khi được phá thai bằng thuốc, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, và có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Sau khi phá thai trong 2-3 ngày đầu tiên, chị em có thể vẫn ra máu, số lượng máu giống như chu kỳ kinh nguyệt hoặc nó có thể nhiều hơn. Tuy nhiên nếu chị em thấy có hiện tượng máu chảy nhiều liên tục và không có dấu hiệu dừng lại ở âm đạo thì cần đến gặp bác sỹ ngay.

Sau khi phá thai chị em cần hạn chế vận động mạnh, di chuyển xa, và kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng… Chị em cũng cần chú ý tái khám theo như lịch hẹn của bác sĩ để có thể đảm bảo đã phá thai thành công, an toàn.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn để được phá thai an toàn. Thai phụ đến phòng khám sẽ được bác sĩ tư vấn, khám, làm xét nghiệm để xác định độ tuổi của thai nhi. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Hi vọng rằng với những gì chúng tôi đã nêu trên, bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích về phá thai bằng thuốc. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể.

Share.

About Author

Leave A Reply