Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Cắt bao quy đầu tại cơ sở kém chất lượng gây biến chứng gì?

Tham vấn y khoa :

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện thành công. Nhất là khi nam giới tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng. Tại đây, do đội ngũ bác sĩ tay nghề non kém, trang thiết bị y tế lạc hậu, phòng thủ thuật không được vô trùng,…đã khiến cho rất nhiều nam giới gặp phải những biến chứng khôn lường.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương, tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu tại những cơ sở y tế kém chất lượng là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.

Khi tiến hành làm thủ thuật, các bác sĩ cần lưu ý giữ lại tối đa phần niêm mạc bao quy đầu để bảo tồn khả năng cảm nhận khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, nếu tiến hành thủ thuật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, kỹ thuật kém, nam giới dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm sau:

1.Chảy máu

Biến chứng thường gặp nhất là chảy máu, thường gặp ở dây thẳng dương vật và mạch máu lớn ở thân dương vật gây chảy máu ồ ạt, hoặc từ mép cắt da quy đầu giữa các mũi khâu. Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu thường tự cầm hoặc cần phải băng ép.

2.Nhiễm trùng vết cắt

Nhiễm trùng vết cắt hiếm gặp hơn. Bạn có thể dùng kháng sinh dạng kem sau khi cắt bao quy đầu để phòng ngừa.

Bài liên quan : Thủ thuật cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào

3.Lột da “cậu nhỏ”

Cắt quá nhiều da hoặc mép trong và ngoài vết cắt không dính nhau có thể gây lột da “cậu nhỏ”. Thân dương vật thường tự mọc biểu mô, bắc cầu ngang qua hai lớp mà không cần can thiệp, người bệnh chỉ cần dùng kháng sinh dạng kem và đắp ấm để phòng ngừa sẹo xấu.

Kích thước miếng da quy đầu bị cắt có thể dẫn đến biến chứng. Cắt da quy đầu quá ít hoặc cắt không đối xứng gây mất thẩm mỹ. Cắt nhiều da làm cong, xoắn, lệch trục dương vật. Nếu các biến chứng này nặng nề, cần phải chỉnh sửa, bác sĩ phải tạo vạt ghép “cậu nhỏ” hoặc tạo hình chữ Z.

4.Dính quy đầu và các cầu da

Hai biến chứng này có thể xảy ra trong tình huống cắt bao quy đầu không đúng và đẹp, thường là hậu quả của sự co rút tự nhiên dương vật gây ra.

5.Hẹp lỗ tiểu

Hẹp lỗ tiểu sau cắt bao quy đầu xảy ra thường xuyên ở trẻ nhỏ. Nếu cắt quy đầu không đúng và đảm bảo sẽ gây ra hiện tượng viêm dẫn đến viêm lỗ tiểu và tạo sẹo. Viêm xơ bao quy đầu mạn tính cũng là một nguyên nhân gây hẹp lỗ tiểu sau cắt bao quy đầu.

6.Chấn thương cậu nhỏ

Đây là biến chứng nặng nề nhất khi cắt bao quy đầu, bao gồm tổn thương niệu đạo, cắt đứt quy đầu, hoại tử thân dương vật. Đối với bệnh nhân chấn thương niệu đạo, bác sĩ cần phải tạo hình lại.

7.Viêm xơ quy đầu

Đây là tình trạng da hóa sẹo và viêm thâm nhiễm mạn tính gây ra hẹp bao quy đầu bệnh lý. Biểu hiện thường gặp là không thể kéo bao quy đầu lúc dậy thì và hiếm gặp ở trẻ dưới 5 tuổi.

Để hạn chế tối đa những biến chứng gặp phải sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế thật sự uy tín. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tìm đến những cơ sở kém chất lượng. Bởi như vậy là bạn đã tự hủy hoại chính sức khỏe của mình.

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn về phương pháp cắt bao quy đầu. Với những ưu điểm như cắt bao quy đầu không đau, không chảy máu, mang tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu, Đa khoa quốc tế đã giúp rất nhiều nam giới thoát khỏi tình trạng dài, hẹp bao quy đầu.