Dấu hiệu “cảnh báo” bệnh liệt dương

0

Liệt dương là căn bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, thế nhưng về lâu dài chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục, hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Vậy, dấu hiệu “cảnh bảo” bệnh liệt dương là gì?

Anh Nguyễn Trần Quốc A. (47 tuổi, Quận 9) chia sẻ “tôi thấy sinh lý của mình đang gặp vấn đề khi mà dương vật của tôi không thể nào cương cứng để có thể tiến hành giao hợp được. Đời sống chăn gối của hai vợ chồng cũng từ đó mà đi vào “dĩ vãng”. Trước kia tôi xung mãn bao nhiêu thì đến hiện tại trở nên yếu bấy nhiêu. Không biết có đó là dấu hiệu bị liệt dương không? Tôi đang rất băn khoăn”

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, liệt dương là một căn bệnh không còn quá xa lạ đối với nam giới. Có một tỷ lệ không nhỏ nam giới đang  phải chịu đựng bệnh lý này. Bệnh liệt dương thường gặp ở những đối tương là nam giới trung niên, cao tuổi do vấn đề tuổi tác cùng với sự lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, một số nguyên nhân từ các bệnh lý toàn thân, bệnh lý mãn tính khác, hay các thói quen sinh hoạt không khoa học, không điều độ cũng là đối tượng của bệnh. Cũng vì thế bệnh liệt dương đang có xu hướng bị trẻ hóa, những nam giới chỉ mới ngoài 30 cũng có thể mắc bệnh. Và như trường hợp của anh, anh đã 56 tuổi, nên anh hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh. Hơn nữa, anh lại có thói quen thủ dâm trong thời gian dài như vậy thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn.

Bài liên quan : Liệt dương là gì?

Dấu hiệu “cảnh báo” bạn đang bị liệt dương gồm nhiều dấu hiệu khác nhau, chủ yếu là dựa vào những triệu chứng của bệnh liệt dương:

+ Dương vật không thể cương cứng, khi bị kích thích do đó mặc dù rất muốn nhưng không thể tiến hành giao hợp

+ Dương vật có cương nhưng không cứng nên không đủ khả năng có thể đi vào âm đạom, nên cũng không thể thực hiện được giao hợp, mặc dù nam giới rất muốn.

+ Dương vật có cương cứng nhưng không cương cứng được lâu, chỉ mới vào đến âm đạo tự nhiên lại mềm oặt, khiến cho nam giới không thực hiện được giao hợp

+ Dương vật cương cứng không đúng lúc, khi muốn thì lại không cương cứng, nhưng khi bình thường, mặc dù không suy nghĩ gì đến chuyện tình dục nhưng dương vật bỗng nhiên lại cương cứng khiến nam giới cảm thấy khó chịu

+ Nam giới có thể mất đi ham muốn tình dục

Không phải bất cứ trường hợp nào bị liệt dương đều có đủ hết các dấu hiệu kể trên, tùy thuộc tình trạng cụ thể, mức độ của bệnh mà những dấu hiệu này có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, khi thấy những dấu hiệu kể trên thì chúng ta không nên bỏ qua, hãy chủ động đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply