Khi trẻ bị viêm bao quy đầu

0

Chúng ta thường nghĩ rằng, các bệnh nam khoa chỉ gặp ở người lớn, thế nhưng đây lại là một bệnh hoàn toàn có thể gặp ở trẻ em nếu như các bậc phụ huynh không có cách chăm sóc trẻ chu đáo và thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe của trẻ. Trẻ bị viêm bao quy đầu đặc biệt nguy hiểm

Xem thêm : Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ có sao không

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa, xảy ra ở bao quy đầu của nam giới (bao gồm cả nam giới trưởng thành và các bé trai). Viêm bao quy đầu thường chia làm hai loại, nhiễm khuẩn và không nhiễm khuẩn.

Đối với loại viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn có thể bắt nguồn từ các tác nhân gây hại như nấm, trùng roi, tạp khuẩn, vi khuẩn thường,….phát triển quá mức và gây viêm, nguyên nhân sâu sa có thể do các bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu gây ra.

Có thể bạn quan tâm : Cắt bao quy đầu không đau tại Tp HCM

Nguyên nhân không do nhiễm khuẩn có thể bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách, hệ miễn dịch suy giảm. Ngoài ra, viêm bao quy đầu cũng có thể bắt nguồn từ một số yếu tố  khác như nguồn nước vệ sinh không đảm bảo, mặc quần áo quá chật, bí,…

Ở trẻ em, viêm bao quy đầu chủ yếu xảy ra do vệ sinh không sạch sẽ, do bé bị dài, hẹp bao quy đầu mà ra. Việc mặc bỉm, tã thường xuyên khiến cho vùng bộ phận sinh dục của bé không được thông thoáng, kết hợp với chất bẩn từ nước tiểu, mồ hôi,…nếu như không được vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch sẽ rất dễ khiến bé bị viêm bao quy đầu. Ngoài ra, viêm bao quy đầu ở trẻ còn do trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu dẫn đến việc vệ sinh diễn ra không thuận lợi, chất bẩn lâu ngày tích tụ lại mà gây viêm.

Biểu hiện viêm bao quy đầu ở trẻ cũng khá điển hình, vì trẻ còn bé không hiểu biết nên các bậc phụ huynh cần phải chú ý quan sát kỹ lưỡng Nếu thấy phát hiện các biểu hiện vùng da quy đầu sưng tấy đỏ, trẻ quấy khóc, khi đi tiểu trẻ phải rặn, tia nước yếu,….Khi phát hiện tình trạng này thì các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám sớm để được khắc phục.

Khắc phục tình trạng bé bị viêm bao quy đầu trước hết các bác sĩ cần thăm khám, đánh giá cụ thể tình trạng, sau đó có những chỉ định thích hợp. Đối với viêm nhiễm thì chủ yếu là điều trị nội khoa, dùng thuốc (uống, tiêm, truyền), nếu viêm bao quy đầu mà do dài, hẹp bao quy đầu thì các bác sĩ có thể chỉ định hỗ trợ điều trị viêm hiệu quả sau đó chỉ định nong, hoặc cắt bao quy đầu.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế thân thiện, chuyên nghiệp sẽ tiến hành thăm khám, và đưa ra những chỉ định cụ thể. Điều trị viêm bao quy đầu tại phòng khám áp dụng phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp nâng cao hiệu quả, cũng như ngừa tái phát, lại an toàn với người bệnh. Ngoài ra, nếu bé bị dài, hẹp bao quy đầu bác sĩ có thể chỉ định can thiệp nong hoặc cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ, an toàn, nhanh chóng.

Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm bao quy đầu, xin vui lòng theo dõi bài viết này

Share.

About Author

Leave A Reply