Tác hại của bệnh sùi mào gà

0

Cuộc sống hiện đại giúp đời sống con người nâng cao, khiến họ trở nên bận rộn, tư tưởng sống buông thả, thiếu trách nhiệm với bản thân. Điều đó đã kéo theo những hệ lụy cho xã hội, ngày càng có nhiều người mắc bệnh xã hội, những căn bệnh khiến họ cảm thấy lo sợ. Sùi mào gà là một trong những căn bệnh như thế.

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, bệnh do virus HPV gây ra và bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Vì vậy bệnh rất dễ lây lan, phát triển và tái phát bệnh khi không được khám, chữa bệnh kịp thời. Lối sống buông thả, không có trách nhiệm với bản thân đang là nguyên nhân khiến cho căn bệnh ngày càng phát triển và để lại những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh.

Bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con.

Đây là một trong những tác hại nguy hiểm khi người phụ nữ đang mang thai không may mắc phải căn bệnh này. Nếu không được điều trị kịp thời thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng, virus HPV sẽ lây truyền qua đường máu từ mẹ sang con, khiến thai nhi mắc các căn bệnh không mong muốn như u nhú thanh quản.

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục

Xét về góc độ tâm lý khi một trong hai bạn tình hay vợ hoặc chồng không may mắc bệnh này sẽ khiến cho đối phương nghi ngờ về độ chung thủy của người kia. Điều này dẫn đến tâm lý nặng nề, tạo cảm giác lo sợ và có thế đánh mất hạnh phúc. Việc quan hệ không an toàn, sống buông thả là nguyên nhân khiến bệnh ngày càng phát triển và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy khi có những dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần đi khám để có những xét nghiệm kịp thời tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Khi đã mắc bệnh thì bệnh rất dễ tái phát

Trên thực tế chưa có loại thuốc nào chữa khỏi bệnh sùi mào gà, vì vậy phương pháp điều trị sùi mào gà chỉ có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của virus, làm giảm các tổn thương, giúp người bệnh bớt đau đớn. Vì vậy, sau khi thực hiện các lộ trình điều trị thì sức đề kháng của người bệnh sẽ bị giảm sút, dễ bị lây nhiễm bởi các vius khác, nếu không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, an toàn, có quan hệ tình dục với những người mắc bệnh xã hội thì việc tái phát bệnh là rất cao. Một nghiên cứu cho thấy rằng cứ sau 6 tháng điều trị thì có tới 50% bệnh nhân tái phát bệnh.

 Sùi mào gà có khả năng gây ung thư:

Nam giới và nữ giới đều có thể bị mắc sùi mào gà, khi bị mắc bệnh thì virus HPV có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư dương vật ở nam giới. Tuy nhiên không phải ai bị sùi mào gà cũng bị ung thì vì khi mắc bệnh do virus HPV típ 16 và 18 mới gây ung thư.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nam . Với đội ngũ y, bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm luôn biết lắng nghe, tâm tư của bệnh nhân cùng những trang thiết bị tiên tiến hiện đại nhập khẩu sẽ giúp việc khám và điều trị của bệnh nhân trở nên đơn giản và bảo đảm tuyệt đối.

Share.

About Author

Leave A Reply