Thuốc chữa ngứa dương vật hiệu quả nhất

0

Khi bị ngứa, cảm giác rất khó chịu, đặc biệt lại là vùng nhạy cảm và kín đáo như bộ phận sinh dục nam. Tình trạng ngứa ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của nam giới, ngoài ra nó cũng có thể cho thấy nam giới đang mắc một căn bệnh nam khoa nào đó, cần được chữa trị. Vậy, thuốc chữa ngứa dương vật hiệu quả nhất là loại thuốc nào?

Anh Trần Đình Th. (34 tuổi, Quận 12) chia sẻ “tôi thấy dương vật của mình thời gian gần đây luôn bị ngứa, cảm giác ngứa cắn cắn ở đầu dương vật khiến tôi rất mất tự tin. Có hôm đang trong giờ làm việc, họp hành lại bị ngứa khiến tôi rất khó chịu. Không chỉ thế dương vật còn có mùi hôi khó chịu nữa. Xin hỏi bác sĩ, có loại thuốc nào chữa ngứa dương vật hiệu quả nhất?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Nam học, tại Phòng khám ĐKQT Hồ Chí Minh cho biết, ngứa dương vật là một tình trạng thường gặp, ngứa có thể ở nhiều mức độ khác nhau, có thể ngứa cả ngày và đêm. Nguyên nhân ngứa dương vật có thể do vệ sinh kém, dị ứng hoặc kích ứng với các thành phần của xà phòng, chất tẩy rửa, chất liệu của quần lót hay mặc quần lót quá chật… Hoặc nam giới mắc các bệnh do virus, vi khuẩn,  ký sinh trùng, nấm gây ra.

Thuốc điều trị  ngứa dương vật hiệu quả nhất đó dù là loại thuốc nào thì trước khi được sử dụng trong điều trị thì người bệnh cũng cần được thăm khám và tìm ra nguyên nhân, mức độ cụ thể. Một số nhóm thuốc trong điều trị ngứa dương vật bao gồm

Nhóm thuốc corticosteroid:

Nhóm thuốc này  thường được dùng ở dạng thuốc viên, thuốc mỡ, kem…, có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng chống ngứa, nên được sử dụng trong điều trị ngứa dương vật. Hai nhóm thuốc trên thường được sử dụng trong điều trị ngứa dương vật do dị ứng.

Nhóm thuốc bảo vệ da bà làm se da

Nhóm thuốc này được dùng ở dạng thuốc dùng ngoài như: thuốc mỡ, kem… tạo thành một lớp bảo vệ da ngăn chặn các mô bị khô, giúp giảm ngứa, bỏng rát… do ngứa dương vật gây ra. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm đông tụ protein tại chỗ nên làm se da, bảo vệ da khỏi bị ngứa, bỏng rát… do ngứa dương vật gây ra. Hai nhóm thuốc trên thường được sử dụng trong điều trị ngứa dương vật do kích ứng.

Nhóm thuốc kháng virus

Thuốc này thường dùng ở dạng thuốc dùng ngoài, thuốc viên có chứa hoạt chất kháng virút như: acyclovir, famciclovir, valacyclovir… được sử dụng trong điều trị ngứa dương vật do bệnh mụn rộp sinh dục (còn gọi herpes sinh dục). Bệnh mụn rộp sinh dục do virút HSV2 (Herpes simplex virút 2) gây ra.

Nhóm thuốc kháng nấm

Được dùng ở dạng thuốc dùng ngoài, thuốc viên có chứa hoạt chất kháng nấm như: nystatin, clotrimazol, miconazol… được sử dụng trong điều trị ngứa dương vật do nấm bẹn. Nấm bẹn (tinea cruris) do một loại nấm da gây ra, xuất hiện ở bẹn và quanh cơ quan sinh dục, với những mảng đỏ nâu, có vảy và bờ viền, gây ngứa.

Nhóm thuốc kháng Trichomonas:

Nhóm thuốc kháng Trichomonas thường dùng ở dạng thuốc viên, thuốc dùng ngoài có chứa hoạt chất như: metronidazol, ternidazol… được sử dụng trong điều trị do nhiễm Trichomonas.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, việc phòng tránh là rất quan trọng như: thường xuyên tắm rửa vệ sinh thân thể, giữ khô vùng sinh dục, tránh sử dụng các chất gây kích ứng hay dị ứng, không dùng chung khăn tắm, áo quần hay quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh, không mặc quần lót bó sát…

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/kham-nam-khoa.html

Share.

About Author

Leave A Reply