Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Xuất tinh ngược dòng có thể gây vô sinh

Tham vấn y khoa :

Quan hệ và xuất tinh là vấn đề sinh lý bình thường ở nam giới. Thế nhưng không phải lúc nào quá trình đó cũng diễn ra một cách bình thường, một trong những bất thương tuy ít gặp nhưng nam giới cần đặc biệt chú ý đó chính là xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh ngược dòng –một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới.

Xuất tinh ngược dòng là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất thì xuất tinh ngược chính là tình trạng tinh dịch không đi ra ngoài qua niệu đạo của nam giới mà lại ngược vào bên trong bàng quang (có thể hoàn toàn hoặc một phần). Nam giới sau khi quan hệ không thấy tinh dịch hoặc thấy một chút, sau khi đi tiểu thì thấy chất màu trắng lợn cợn lẫn trong tinh dịch.

Thông thường, tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang. Bàng quang đóng lại thì niệu đạo lại mở ra để khi nam giới lên đỉnh thì tinh trùng sẽ được phóng ra ngoài. Trường hợp, cơ vòng ở bàng quang bị mất khả năng co thắt, niệu đạo bị đóng lại thì tinh dịch sẽ không được phóng ra ngoài mà lại ngược vào bàng quang gây ra chứng xuất tinh trong.

Xuất tinh ngược dòng có thể gây vô sinh

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học –Tiết niệu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, xuất tinh ngược tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục vì nam giới vẫn đạt được “cực khoái”.  Một số trường hợp gây tâm lý hoang mang cho nam giới. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm ở đây là tình trạng xuất tinh ngược lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Bởi khi tinh trùng ngược dòng vào bàng quang và theo nước tiểu ra ngoài hoặc lượng tinh trùng xuất ra quá ít, khiến cho lượng tinh trùng ít và yếu ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Do đó, khi có biểu hiện xuất tinh ngược dòng hoặc xuất tinh gặp các vấn đề bất thường thì nam giới nên chủ động đi khám nam khoa tại các cơ sở y tế uy tín. Việc điều trị bệnh xuất tinh ngược dòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố gây bệnh. Tùy vào nguyên nhân sẽ có chỉ định phác đồ điều trị cụ thể. Với một số bệnh nhân gặp chứng xuất tinh ngược dòng được chẩn đoán do bệnh lý gây nên, bác sĩ sẽ điều trị bệnh ổn định đồng thời điều trị xuất tinh ngược dòng; ở một số bệnh nhân do thuốc thì có thể đổi thuốc hoặc bắt buộc phải điều trị bệnh lý do thuốc sẽ sàng lọc lựa chọn điều trị bệnh.

Vấn đề quan trọng là nam giới cần mạnh dạn chia sẻ những vấn đề của mình với các bác sĩ cũng như bạn tình của mình để tìm được sự đồng cảm và khắc phục từ hai phía. Việc xấu hổ và giấu bệnh chỉ làm cho bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phan Cư Trinh, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net