Nam giới tiểu ra máu –chớ xem thường

0

Dù là nam giới hay nữ giới, thì theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa đây cũng là biểu hiện tuyệt đối không được bỏ qua.

Anh Bùi  Quang T. (34 tuổi, Quận  9) thấy mình bị đi tiểu đau buốt kéo dài, thế nhưng vì tính chất công việc anh chưa đi khám. Để tình trạng kéo dài đến 3 ngày thì bị đi tiểu ra máu. Lúc này anh mới hoảng hốt đi khám thì được chẩn đoán viêm đường tiết niệu cấp.

Bài liên quan : Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh gì?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì trường hợp của anh T. vẫn đang còn may mắn vì phát hiện kịp thời và chữa trị sớm. Nhiều trường hợp bệnh nhân đi khám chữa bệnh muộn, dẫn tới các tác nhân viêm tới thận gây viêm cầu thận, rất nguy hiểm.

Xem thêm : Nam giới không lộn được bao quy đầu

Cũng theo chia sẻ của các bác sĩ thì nam giới đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm điển hình như:

Viêm đường tiết niệu: nhiễm khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo, bàng quang, thậm chí là thận các tác nhân gây hại này đi đến đâu gây viêm tổn thương  niêm mạc da tại vị trí. Khi nước tiểu đi qua lại gây cọ xát dẫn đến nam giới đi tiểu ra máu.

Viêm cầu thận: Tổn thương tiểu cầu thận gây ra các triệu chứng như tiểu ra máu, u nước hoặc huyết áp cao… đến giai đoạn cuối sẽ làm suy giảm chức năng của thận, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Tổn thương tiểu cầu thận cũng gây nên tiểu ra máu cục ở nam giới

Ung thư bàng quang: Ung thư bàng quang có thể gây ra hiện tượng tiểu ra máu kèm theo một số triệu chứng khác như tiểu lắt nhắt, tiểu khó hoặc bí tiểu..

Tổn thương: Tổn thương do va chạm, tai nạn hoặc chơi thể thao cũng là nguyên nhân gây tiểu ra máu cục.

Tuyến tiền liệt: Mạch máu có thể gia tăng, đặc biệt là các chứng tăng sinh xen kẽ. Những tổn thương do va đập, tai nạn hay chơi thể thao cũng có thể làm xuất hiện tượng tiểu ra máu.

Tiểu ra máu cục ở nam giới không được xem thường

Là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm, có liên quan đến: nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, tuyến tiền liệt… Vì vậy, nam giới tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua những dấu hiệu nguy hiểm này mà cần kịp thời phát hiện sớm, đi khám sớm ngay khi bắt đầu có những triệu chứng rối loạn đường tiểu để được thăm khám, tư vấn điều trị sớm, tránh gây ra những ảnh hưởng đến các hệ thống lân cận. Tiểu ra máu cục, đông không thể xem thường, khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng đời sống, cần được điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply