Tác hại và cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ

0

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là một vấn đề đơn giản thế nhưng nó lại trở nên nguy hiểm nếu như không biết cách theo dõi và xử lý đúng cách. Tác hại và cách khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ là nội dung chúng tôi muốn cung cấp trong bài viết dưới đây.

Ở trẻ em biết rằng có đến 90% trẻ sinh đều bị hẹp  bao quy đầu. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng là bình thường, đặc biệt với một số trường hợp các bậc phụ huynh lại tự tìm cách tuột bao quy đầu khiến trẻ bị thắt nghẹt, phải xử lý cấp cứu.

Xem thêm : Nam giới không lộn được bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu như không được thăm khám, xác định và can thiệp xử lý sớm có thể khiến chất bẩn tích tụ lâu ngày bên trong rãnh quy đầu gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến hệ tiết niệu, thận của trẻ. Đấy là chưa kể đến bộ phận sinh của trẻ có thể không phát triển được như bình thường. Đến khi trưởng thành sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí lâu dần có thể dẫn tới ung thư.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, điều trị bệnh hẹp bao quy đầu nên thiên về hướng bảo tồn, ít gây đau đớn. Điều trị ngoại khoa cho bé khi bé còn quá nhỏ có thể khiến bé cảm thấy đau đớn và thậm chí xảy ra tai biến. Cụ thể, phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu mang tính bảo tồn cho trẻ nhỏ bao gồm:

– Nong bao quy đầu: Kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày, khi bé còn nhỏ thì phụ huynh hãy giúp bé làm điều này theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Việc này giúp da bao quy đầu của bé có sự đàn hồi, giãn nở tốt, thúc đẩy bao quy đầu tự tụt xuống tự nhiên được. Tuy nhiên, khi thực hiện động tác này phụ huynh cần nhẹ nhàng, từ từ, lần sau kéo căng giãn hơn lần trước. Phương pháp này cần có sự phối hợp tốt giữa cha mẹ và bé, tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh biến chứng sẹo. Nếu thực hiện một thời gian không thấy có kết quả, bạn cần chuyển sang phương pháp khác.

Bài liên quan : Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh gì?

– Kéo da quy đầu bằng tay kết hợp bôi thuốc mỡ: Để nhanh chóng cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu, bạn có thể theo sự tư vấn của bác sĩ kết hợp kéo căng da quy đầu và bôi thuốc mỡ mỗi ngày. Phương pháp này có tác dụng đẩy nhanh quá trình căng da, nó làm mỏng da và dễ dàng căng giãn hơn, khi ngừng sử dụng thuốc thì da bao quy đầu sẽ dầy trở lại. Thuốc dùng một mình ít tác dụng, nhưng khi kết hợp với động tác kéo da quy đầu thì sẽ cho tác dụng nhanh hơn.

Hai biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu ngoài khoa cũng thường được áp dụng đó là nong bao quy đầu và tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, chữa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì nên áp dụng hai biện pháp trên trước, khi cả hai biện pháp trên mà không cho hiệu quả thì lúc đó mới cần đến sự can thiệp của biện pháp ngoại khoa.

Ngoài điều trị bệnh hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng các phương pháp trên thì bạn cần chú ý vệ sinh bao quy đầu cho trẻ:

– Khi trẻ mới sinh ra, bao quy đầu chưa lộn xuống được: Lúc tắm cho bé, bạn hãy dùng kéo bao quy đầu xuống cho trẻ rồi vệ sinh sạch sẽ như những phần còn lại của cơ thể rồi lau khô. Đừng tìm cách tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng.

– Khi bao quy đàu đã lộn được xuống: Nhẹ nhàng vuốt bao quy đầu về phía bụng rồi rửa sạch và lau khô, nhẹ nhàng vuốt bao quy đầu trở lại vị trí cũ.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai,           Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết liên quan về hẹp bao quy đầu : http://saigonsongkhoe.net/benh-hep-bao-quy-dau.html

Share.

About Author

Leave A Reply