Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Mắng người nhà bệnh nhân vì ‘đóng ít tiền’

Tham vấn y khoa :

Một video clip được tung lên mạng với hình ảnh điều dưỡng bệnh viện đứng chống nạnh, chỉ tay, mắng xối xả người nhà một bé trai 27 tháng tuổi bị tai nạn giao thông đang nằm điều trị.
10bmoi_AAHJ.jpg.ashx

Bé Huy hiện đang điều trị tại khoa bỏng – chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Chị Tô Nữ Nhật Thi (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết, ngày 3/1 khi chở con trai Đỗ Đức Huy (27 tháng tuổi) và mẹ chồng là bà Đỗ Thị Lý (47 tuổi) đi công việc bằng xe máy thì va chạm với một xe tải chạy cùng chiều khiến cả 3 người trên xe máy ngã ra đường. Một xe tải khác từ phía sau không xử lý kịp đã cán qua người bà Lý làm bà tử vong tại chỗ. Bé Huy bị bánh xe cán qua hai chân. Chị Thi bị gãy xương đòn.

Bé Huy được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM trong tình trạng dập nát hai chân, gãy tay trái, hoại tử bụng. Bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân, giúp bé qua cơn nguy kịch rồi chuyển bé vào khoa bỏng – chỉnh trực tiếp tục điều trị.

Nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và giúp đỡ tiền bạc. Theo lời một người thân, số tiền mà các ân nhân cho gia đình chỉ trong vài tuần đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chính vì lý do này, theo chị Thi, một số điều dưỡng khoa bỏng – chỉnh trực đã có thái độ khó chịu, thậm chí chửi mắng người thân của chị, vì cho rằng “được cho nhiều tiền mà lại không chịu đóng tạm ứng nhiều cho bệnh viện”.

Tiếp xúc với chúng tôi, chồng chị Thi cho biết video clip được tung lên mạng là do anh quay lại vì quá bất bình với cách hành xử của các điều dưỡng. Trong đoạn video, người chồng chất vấn nam điều dưỡng tên Khoa rằng tại sao nhân viên bệnh viện mà lại nói với thân nhân kiểu “người ta cho nhiều thế mà sao lại đóng có năm trăm?”.

10amoi_ffix
Ảnh cắt từ video clip cho thấy điều dưỡng Khoa mắng người nhà bệnh nhi.

Sau đó là hình ảnh ông Khoa sừng sổ chống nạnh, chỉ tay vào mặt chồng chị Thi quát: “Quay đi, quay đi… Bà thấy chưa, bây giờ dám quay tôi phải không… Anh nên nhớ một điều như vầy nè, con anh bệnh rất nặng, người ta cho anh bao nhiêu tiền, anh nghĩ làm sao mà đóng có năm trăm nghìn…”. Tiếp theo đó, nữ điều dưỡng tên Lâm cũng hùa theo chỉ tay vào mặt người chồng thách thức: “Nãy giờ quay được cái gì rồi? Biết cách tung lên phây không, đưa đây để chỉ cho cách tung clip lên phây”. Cô điều dưỡng lặp lại nhiều lần điều này. Theo chồng chị Thi, không thể chấp nhận cách hạnh họe người dân như thế. “Người của bệnh viện không thể nói như vậy? Hóa đơn ghi đóng 500 nghìn, thì tôi đóng 500 nghìn, bảo đóng bao nhiêu, tôi đóng bấy nhiêu”, anh nói.

“Không chấp nhận được”

“Xem xong clip tôi rụng rời”, bác sĩ Nguyễn Thị Hồ Điệp – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 – thốt ra khi trao đổi với phóng viên chiều 27/1.
Bà Điệp khẳng định không thể chấp nhận thái độ của điều dưỡng Khoa và Lâm trong video clip trên. “Chắc chắn những nhân viên này đã vi phạm quy tắc ứng xử. Làm như vậy, họ đã hủy hoại hình ảnh, thương hiệu của bệnh viện chỉ trong vài phút”, bác sĩ Điệp nói.

Trong sáng 26/1, lãnh đạo bệnh viện đã đến xin lỗi gia đình chị Thi ngay khi vừa xem xong clip. Đồng thời yêu cầu ông Khoa, bà Lâm làm tường trình vụ việc. “Chúng tôi sẽ đưa ra hội đồng để xử lý”, bà Điệp nói.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/mang-…ien-964569.tpo