Sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung

0

Sùi mào gà phát triển ở nhiều giai đoạn. Sau giai đoạn ủ bệnh từ 2-9 tuần những nốt sùi bắt đầu mọc lên trông giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng họng, đôi khi xung quanh hậu môn. Bệnh nếu không được điều trị và theo dõi  có nguy cơ gây ung thư sinh dục, đặc biệt là ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ nhiễm HPV typ 16, 18.

Các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, sùi mào gà mang tính chất nguy hiểm không chỉ vì tính lây nhiễm cao, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu mà còn vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung- một loại ung thư gây ra bởi virus HPV típ 16 và 18  (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung).

Vài năm sau khi bắt đầu quan hệ tình dục và giao hợp thường xuyên (nếu quan hệ tình dục không an toàn), thì sẽ có 50-80% khả năng nhiễm HPV và nguy cơ mắc bệnh này tăng theo con số bạn tình trong đời. Sau một khoảng thời gian tiếp theo, HPV sẽ gây biến đổi bất thường trong niêm mạc cổ tử cung, tạo ra những tế bào bất thường, có khả năng trở thành ác tính. Nếu không được khám, làm các xét nghiệm, phát hiện và theo dõi, những tế bào này phát triển thành ác tính, xâm lấn dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, không phải ai bị nhiễm virus HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung. Nhưng ngược lại, có đến 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy virus HPV. Biến chứng của sùi mào gà có thể là ung thư cổ tử cung nên những chị em phụ nữ bị bệnh sùi mào gà phải làm xét nghiệm soi tế bào âm đạo định kỳ hằng năm để phát hiện sớm bệnh lý ung thư cổ tử cung.

cach-chua-tri-benh-giang-mai

Phụ nữ đã có quan hệ tình dục cần làm xét nghiệm này hai lần/năm. Đây là cách duy nhất để loại trừ sớm ung thư cổ tử cung ở người bị bệnh sùi mào gà.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay đang được xem là một trong những địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín và chất lượng. Bên cạnh việc áp dụng điều trị sùi mào gà bằng thuốc kháng vi rus, còn phối hợp với cắt đốt điện cao tần trong điều trị. Phương pháp mang nhiều ưu điểm nổi bật như: Không đau đớn, mang tính thẩm mỹ cao, thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Hãy điều trị ngay khi phát hiện bản thân có triệu chứng bệnh sùi mào gà để được tầm soát kịp thời. Bệnh càng kéo dài, thương tổn càng nghiêm trọng việc điều trị bệnh càng phức tạp hơn. Bên cạnh đó, luôn chú ý quan hệ  tình dục an toàn để phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục cũng như các bệnh lý viêm nhiễm khác.

Share.

About Author

Leave A Reply