Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Có cho con bú khi bị mụn rộp được không?

Tham vấn y khoa :

Trong suốt thai kỳ hay trong quá trình chăm sóc cho trẻ thì việc quan tâm, chăm sóc với mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất là điều mà người làm mẹ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sức khỏe cũng như mọi điều tốt đẹp nhất, một trong những nguy hiểm đối mặt đó là nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Có rất nhiều chị em thắc mắc khi mang thai và cho con bú bị mụn rộp sinh dục có sao không?

Chị Bùi Thị Hồng Ng. (24 tuổi, Quận 7) chia sẻ “tôi trong thời gian mang thai chú ý kiêng khem rất nhiều. Cũng chính vì chủ quan chỉ nghĩ cho con nên mới để chồng đi bồ bịch. Đã thế còn mang bệnh về lây cho vợ con, tôi rất buồn khổ. Tôi phát hiện mình bị mụn rộp sinh dục khi đang mang thai ở tháng cuối, vì đảm bảo sức khỏe cho con nên tôi không được dùng thuốc và bác sĩ chỉ định sinh mổ. Tôi đã sinh bé được hơn 1 tháng thì mới có sữa, giờ tôi muốn cho con bú thì có sao không thưa bác sĩ. Con tôi liệu có thể nào bị nhiễm bệnh không?

Chia sẻ với những băn khoăn của chị Hồng Ng. các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, mụn rộp sinh dục hay bệnh  Herpes sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virus herpes gây ra. Hai loại herpes virus  liên quan với những thương tổn sinh dục là : herpes simplex virus-1 (HSV-1) và herpes simplex virus -2 (HSV-2). Rất nhiều chị em được phát hiện mụn rộp sinh dục trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi hay không còn tùy thuộc vào thời điểm nhiễm bệnh và phát bệnh trong quá trình mang thai. Hiện tại chưa có biện pháp nào điều trị triệt để được bệnh này. Các biện pháp đưa ra chỉ làm giảm sự xuất hiện của mụn, tuy nhiên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu bạn quạn hệ tình dục không an toàn. Bạn đã được phát hiện nhiễm mụn rộp sinh dục trong khoảng thời gian cuối thai kỳ, biện pháp mổ để lấy thai được cho là an toàn nhất để đảm bảo thai nhi không nhiễm bệnh.

Mụn rộp sinh dục lây truyền qua đường tình dục và qua việc tiếp xúc với vùng da bị tổn thương. Bạn hoàn toàn có thể cho con bú nếu trên ngực không xuất hiện mụn rộp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn hãy rửa tay cẩn thận, tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc đến vùng da bị tổn thương của bạn. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, để riêng khăn tã của trẻ. Bởi sức đề kháng của trẻ lúc này rất yếu, rất dễ bị nhiễm bệnh.

Hãy chủ động tham khảo ý kiến của các bác sĩ sớm, cũng như có những biện pháp tích cực để phòng tránh lây nhiễm cho bé. Đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để giúp khắc phục bệnh hiệu quả.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh mụn rộp sinh dục có thế truy cập vào đường dẫn sau : http://saigonsongkhoe.net/benh-herpes-sinh-duc.html