Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Hé lộ những nguy hiểm khôn lường khi bị sùi mào gà

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội mà khi nhắc tới chúng ta không khỏi sợ hãi. Sợ hãi sự nguy hiểm, sợ hãi những biểu hiện của bệnh, sợ hãi chúng tái phát,…Sợ hãi là thế, nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng biết thực sự bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất TPHCM

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng “sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến, tuy chưa có con số thống kê cụ thể, thế nhưng trên thực tế số người bị nhiễm bệnh có xu hướng gia tăng bởi thói quen sống buông thả, xem chuyện quan hệ tình dục là chuyện nhỏ của một bộ phận không nhỏ người bệnh. Hơn thế nữa, chúng ta lại thiếu kiến thức về bệnh một cách trầm trọng. Có rất nhiều trường hợp người bệnh có biểu hiện nhưng không đi khám, đến khi đi khám phát hiện bệnh nhiều người còn không tin cho rằng quan hệ chung thủy thì họ không thể mắc. Do đó, cần nắm bắt được những nguyên nhân gây sùi mào gà, cũng như biểu hiện của bệnh là cách tốt nhất phát hiện bệnh sớm cũng như điều trị trước khi quá muộn.

Ngoài ra, nếu sùi mào gà không được điều trị hoặc điều trị mà người bệnh không tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì bệnh rất dễ tái phát.

Thậm chí, ở một số người sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, hậu môn. Sùi mào gà ở hậu môn có thể rất dễ bị viêm do hậu môn còn là nơi chất thải thoát ra ngoài. Nếu sùi mào gà xuất hiện ở vùng hậu môn (thường gặp ở những người có quan hệ bằng đường hậu môn) thì dễ dàng phát hiện hơn. Nhưng nếu mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu thì bệnh mới được phát hiện.

Có thể bạn quan tâm: Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở miệng (quan hệ tình dục qua đường miệng) dễ gây nhầm lẫn với bệnh viêm họng, như: Có một mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát; Mọc mụn, lở loét trong khoang miệng. Sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh có cảm giác sưng và đau hàm, đau đớn khi nuốt.

Bệnh tiến triển trong thời gian dài rất dễ lây nhiễm sang người khác, đặc biệt là khi có tiếp xúc với trẻ nhỏ, vùng mủ chảy nước có chứa rất nhiều vi khuẩn có thể lây sang người khác thông qua vùng niêm mạc.

Sau khi những tổn thương phát triển cơ thể có cảm giác khó chịu và bất thường ở tại khu vực mọc sùi. Bởi những vị trí mọc sùi chủ yếu là ở trong âm đạo, âm vật, trong âm đạo,…mà những vị trí này đều dễ bị nhiễm vi sinh vật nên rất dễ dẫn đến lở loét, mưng mủ, xuất huyết, đau ngứa và sưng, thậm chí bốc mùi hôi khó chịu.

Nhiều người cho rằng sùi mào gà không chữa được tận gốc nên không đi chữa trị. Tuy nhiên,cần phải nói thêm rằng sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ chuyển thành ác tính dẫn đến ung thư (ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới).

Những gì mà sùi mào gà gây ra cho người bệnh hết sức nguy hiểm, do đó, hãy chủ động có những biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị tích cực trước khi chúng gây biến chứng. Phòng khám chúng tôi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA mang lại hiệu quả cao, khả năng tái phát thấp, bởi phương pháp điều trị chuyên sâu, không chỉ loại bỏ tổn thương mà còn nâng cao sức đề kháng trong cơ thể giúp ngừa tái phát hiệu quả.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm các bài viết về bệnh sùi mào gà tại : http://saigonsongkhoe.net/benh-sui-mao-ga.html