Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Ngăn ngừa nhiễm virus sùi mào gà nhờ vắc xin Tứ giá Gardasil

Tham vấn y khoa :

Cho đến nay, các nhà khoa học tuy vẫn chưa thể tìm ra phương pháp điều trị virus HPV triệt để nhưng đã tìm ra một biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa sự xâm nhập của loại virus nguy hiểm này. Qua nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng được diễn ra tại các nước trên thế giới, các nhà khoa học cho biết vắc xin Tứ giá sẽ giúp phòng ngừa 4 type HPV 6, 11, 16, 18 hiệu quả.

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Sùi mào gà có những biểu hiện đặc trưng là những u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. HPV cũng có thể lây qua da, niêm mạc nên mọi cách quan hệ: qua đường miệng, đường tay, hay hậu môn, đều dễ lây HPV.

Trước đây, do sùi mào gà không có thuốc điều trị đặc hiệu nên người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có biểu hiện triệu chứng. Trên thực tế, có khoảng 50% các trường hợp sùi mào gà tái phát trong vòng 6 tháng sau điều trị.

Với những bệnh nhân có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn, thì nguy cơ tái nhiễm rất cao. Bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần, gây tổn thương nặng bộ phận sinh dục. Tổn thương có thể chuyển thành ác tính, dẫn đến bệnh ung thư.

Xem thêm : Nguy hiểm khi bị sùi mào gà

Có khoảng 90% chứng sùi mào gà ở cơ quan sinh dục là do HPV típ 6 và 11 gây ra. Có đến 90% trường hợp ung thư cổ tử cung, phát hiện thấy HPV típ 16, 18. Không chỉ ung thư cổ tử cung, nhiễm HPV còn có thể dẫn đến các ung thư khác như ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn.

Ưu điểm của vắc xin Tứ giá

Bảo vệ chống lại 4 loại virus HPV: 6, 11, 16, 18, đồng thời có tác dụng để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, mào gà sinh dục và ung thư hậu môn ở nam giới.

Qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng Vắc xin Tứ giá ngừa HPV trên toàn thế giới, cho kết quả: Vắc xin Tứ giá ngừa được 99% loạn sản cổ tử cung, 99% tổn thương âm hộ, âm đạo và sùi sinh dục, 100% loạn sản âm hộ, âm đạo.

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu người bệnh sống lành mạnh (ăn uống đủ chất, tập thể dục, sinh hoạt tình dục an toàn), và tiêm phòng vắcxin Tứ giá.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, để ngăn ngừa lây nhiễm vius HPV bệnh nhân nên tiêm phòng vắc xin dưới 26 tuổi. Khi có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà nên đi khám phụ khoa, nam khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về loại vacxin phòng tránh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.