Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nguy hiểm khi bị sùi mào gà

Tham vấn y khoa :

Đối với chúng ta căn bệnh sùi mào gà không chỉ gây ra những mặc cảm về tâm lý mà còn gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe mà chúng ta không thể  lường trước được. Dưới đây là một số nguy hiểm khi bị sùi mào gà mà chúng ta nên nắm được để có thể chủ động hơn trong việc tầm soát bệnh một cách tốt nhất.

Bài liên quan : Sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung

Sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm, bản thân khi mắc sùi mào gà không phải ai cũng nhận thức được để đi khám chữa bệnh sớm. Thậm chí nhiều người đi chữa bệnh nhưng chữa bệnh không phải tại những cơ sở y tế uy tín do đó mặc dù chữa bệnh nhưng vẫn để lại biến chứng. Một số nguy hiểm khi bị sùi mào gà bao gồm:

Gây ra những tổn thương lan rộng

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà nếu như không được thăm khám chữa trị sẽ dần dần lan sang các cơ quan bộ phận lân cận hoặc cọ xát sẽ gây lở loét, chảy máu, đau đớn, tổn thương lan rộng

Gây cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu, lâu dần sẽ chụm lại với nhau thành từng khóm trông hình dáng y như hoa mào gà, hoa súp lơ sẽ bị lở loét, chảy mủ khi va chậm gây đau đớn vô cùng.

Truyền nhiễm bệnh cho người xung quanh

Virus HPV có khả năng lây nhiễm nhanh chóng từ người bệnh sang người khỏe mạnh qua rất nhiều con đường khác nhau như đường tình dục (con đường chủ yếu, nhanh chóng nhất), dùng chung vật dụng cá nhân,…Nam giới mắc căn bệnh này rất có khả năng sẽ lan truyền nhanh chóng cho người xung quanh, nhất là những người thân trong gia đình có mối quan hệ mật thiết như người yêu, vợ, bạn tình…

Bài liên quan : Chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất TPHCM

Gây tổn thương cho các cơ quan hệ thống sinh dục

Bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan bộ phận thuộc hệ thống sinh dục do mụn sùi phát triển sẽ gây lở loét, chảy máu.

Khi sùi mào gà không được phát hiện và chữa trị dứt điểm sẽ gây ra những tổn thương cho cả các bộ phận bên ngoài hệ thống sinh dục.

Gây ung thư

Nguy hiểm nhất là bệnh sùi mào gà ở nữ có thể là nguyên nhân gây ung thư dẫn tới tử vong (đối với loại virus HPV tuyp 16, 18). Cách tốt nhất để tránh tác hại này là phát hiện và điều trị dứt điểm bệnh. Bệnh sùi mào gà gây tổn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới, lâu dần không được chữa trị hoặc chữa trị không dứt điểm, tái phát nhiều lần sẽ dẫn tới vô sinh, ung thư dương vật. Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà không những gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi do virus HPV có thể truyền bệnh cho thai nhi qua đường sinh sản khi sinh thường.

Sùi mào gà ở nữ giới có độ nguy hiểm cũng như tác hại của bệnh cao hơn rất nhiều so với ở nam giới, do nữ giới có cấu trúc bộ phận sinh dục đặc biệt phức tạp, rắc rối khiến cho mầm bệnh len lỏi, ăn sâu kéo dài thời gian ủ bệnh, đến khi phát hiện bệnh đã ở mức độ nặng, điều trị gặp nhiều khó khăn.

Như vậy, bệnh sùi mào gà ở nam hay ở nữ đều gây ra những biến chứng nguy hiểm, khi có biểu hiện nghi ngờ tốt nhất người bệnh nên sớm đi khám để được chữa trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà tại : http://saigonsongkhoe.net/cach-dieu-tri-benh-sui-mao-ga.html