Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bệnh lậu gồm các triệu chứng gì ?

Tham vấn y khoa :

 

Bệnh lậu là bệnh nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục với người bị bệnh mà không sử dụng biện pháp phòng tránh. Việc nhận biết bệnh lậu thông qua những triệu chứng của bệnh có thể giúp phát hiện bệnh sớm. Từ đó điều trị kịp thời, và tránh được những hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì?

Lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên, thường gặp ở đường sinh sinh dục, tiết niệu. Vi khuẩn cần 3-5 ngày để ủ bệnh, nhưng có mộ số trường hợp có thể kéo dài từ 2-3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng hơn. Lậu thường có hai giai đoạn là cấp tính và mạn tính, những biểu hiện của bệnh cụ thể như sau.

Giai đoạn cấp tính:

Ở nam giới: khi đã trải qua thời gian ủ bệnh, người bệnh thường sẽ có cảm giác ngứa ngáy, đi tiểu có cảm giác rát, nóng, tiểu gắt, tiểu buốt, có mủ chảy ra ( mủ đặc và có màu vàng), nặng hơn có thể đi tiểu ra máu. Đi kèm với đó có thể có thêm những triệu chứng như sốt nhẹ, cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể.

Ở nữ giới: Giai đoạn này lậu ở nữ giới không có những biểu hiện rõ ràng như nam giới, bệnh âm thầm phát triển. Có một số triệu chứng như tiểu rắt, khi quan hệ tình dục có thể gây đau vùng xương mu. Chỉ khi đi khám mới thấy viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm âm hộ…

Giai đoạn mạn tính:

Ở nam giới: khi lậu qua giai đoạn này, nam giới thường có hiện tượng như tiểu rắt, tiểu buốt, đau lưng, dương vật thường chảy mủ, đặc biệt là sáng sớm. Nó gây nên không ít những khó chịu và phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Người bệnh có thể bị mắc những bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh…

Ở nữ giới: giai đoạn này ở nữ giới, bệnh lậu cũng không có gì đặc biệt. Một số triệu chứng như: tiểu rắt, đi tiểu có cảm giác nóng buốt, nước tiểu có thể có kèm theo máu. Ngoài ra còn có những biểu hiện như khí hư có ra mủ vàng, quan hệ tình dục có thể gây đau.

Lậu ở trẻ sơ sinh: Do tiếp xúc với dịch âm đạo của mẹ bị nhiễm khuẩn lậu, khi trẻ sinh ra có thể bị nhiễm lậu từ mẹ. Triệu chứng thường gặp ở trẻ là mắt trẻ bị sưng phù, đỏ, có mủ vàng.

Khi có dấu hiệu của bệnh, nên đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị. Tránh để bệnh kéo dài, nặng thêm bệnh có thể gây nên biến chứng nguy hiểm (như vô sinh), đặc biệt là với phụ nữ đang mang thai.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ hàng đầu trong khám, điều trị bệnh lậu cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ lâu năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ đảm bảo điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để. Bệnh nhân cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để có thể được ưu tiên trong khám chữa, cũng như mọi mặt.